Thứ sáu, 8/11/2013 14:18 GMT+7
Sơn hào hải vị từ côn trùng
Sâu bướm, ấu trùng bọ cánh cứng, châu chấu hay bọ xít có thể trở thành nguồn thức ăn trong tương lai với nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người.
Sâu bướm Mopane
Sâu bướm Mopane là giai đoạn ấu trùng của bướm hoàng đế (Imbrasia
belina), một loài bướm phổ biến ở miền nam châu Phi. Loại sâu bướm này
có thể ăn được sau khi đun trong nước muối và sấy khô. 100 g sâu bướm có
thể bổ sung 31 mg sắt, nhiều hơn so với lượng sắt có trong thịt bò,
cũng như cung cấp các chất dinh dưỡng như kali, canxi, photpho,
kẽm... Ngày nay, sâu bướm trở thành một trong những loại lương thực
trong các thời kỳ đói kém ở châu Phi. Thậm chí, thu hoạch sâu bướm còn
được coi là ngành công nghiệp triệu đô ở khu vực này. |